Vitamin C có trong thực phẩm nào? Lợi ích cụ thể của Vitamin C

Tham vấn y khoa: BÁC SĨ TRẦN THỊ THANH NGA

Có phải bạn đang thắc mắc Vitamin C có trong thực phẩm nào và làm thế nào để bổ sung Vitamin C hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay trong bài viết.

Vitamin C là cái tên quen thuộc và cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng. Mỗi ngày nam giới cần bổ sung khoảng 90 mg Vitamin C và nữ là 75 mg. Vậy bạn có biết Vitamin C có trong thực phẩm nào nhiều nhất? Làm cách nào để bổ sung đúng và đầy đủ lượng mà cơ thể cần hàng ngày. Tất cả các câu hỏi này sẽ được V Live International giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Vitamin C có trong thực phẩm nào?

Vitamin C có trong thực phẩm nào?

Vitamin C có lợi ích gì với sức khỏe?

Trước khi tìm hiểu Vitamin C có trong thực phẩm nào, bạn hãy xem thử nó có tác dụng gì với cơ thể? Vitamin C có vai trò quan trọng đối với con người. Cơ thể cần nó để tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh tự nhiên.

  • Vitamin C đặc biệt cần thiết khi mùa đông đến để tránh các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Nó cũng là chất chống oxy hóa tuyệt vời, ngăn chặn các gốc tự do, bảo vệ tế bào
  • Vitamin C giúp bảo vệ thành mạch máu và giúp cơ thể tự chữa lành một số căn bệnh thường gặp. Khi được cung cấp đủ Vitamin C thì bạn cũng có thể bảo vệ cơ thể trước lão hóa sớm
  • Nó còn góp phần đào thải các kim loại độc như chì trong cơ thể con người. Nó cũng được xem là vitamin giúp cung cấp năng lượng. Chính vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh thì Vitamin C là một vi chất không thể thiếu.

Top 18 thực phẩm giàu Vitamin C cần bổ sung vào bữa ăn hằng ngày

Mời bạn điểm qua danh sách các thực phẩm dẫn đầu về hàm lượng vitamin C trong thành phần:

  • Ổi
  • Ớt chuông
  • Nho đen
  • Cải bó xôi
  • Cải Kale
  • Kiwi
  • Chanh
  • Dâu tây
  • Đu đủ
  • Cam
  • Cải xoăn
  • Cải Brussels
  • Chanh
  • Vải thiều
  • Hồng giòn
  • Quả tầm xuân
  • Ớt sừng
  • Mùi tây

Trên đây là danh sách tổng hợp, bạn có thể tham khảo thêm hàm lượng Vitamin chi tiết của từng loại thực phẩm ngay dưới đây.

Ổi – Thực phẩm giàu Vitamin C bậc nhất

Với câu hỏi vitamin C có trong thực phẩm nào thì ổi là cái tên đứng đầu cho danh sách các thực phẩm giàu Vitamin C nhất. Trong 1 quả ổi có lượng Vitamin C cao gấp 4 lần so với cam. Phần cùi ổi có gấp 3 lần lượng Vitamin C khuyến nghị cần thiết mỗi ngày.

Phần ngay dưới vỏ ổi có nhiều Vitamin C hơn phần thịt bên trong. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc uống nước ép ổi để bổ sung Vitamin C một cách tự nhiên.

Ớt chuông

Bạn có bất ngờ khi ớt chuông lại là loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C chứ? Trong 1 quả ớt chuông vàng có thể có đủ Vitamin C cho một ngày.

Ớt chuông đỏ và xanh cũng chứa Vitamin C, tuy nhiên ớt vàng là nhiều nhất. Trong 100gr ớt chuông vàng tươi chứa 184mg Vitamin C, còn trong ớt đỏ chứa 159mg.

Nho đen

Trong 56 gram quả nho đen thì có chứa khoảng 101 mg Vitamin C. Nếu nho có màu đậm thì còn chứa nhiều chất chống oxy hóa Anthocyanins, đây là chất làm vỏ có màu sậm hơn. Khi ăn thường xuyên nho đen bổ sung Vitamin C và chất chống oxy hóa có thể làm giảm các bệnh mãn tính.

Nho đen là trái cây có nhiều Vitamin C

Nho đen là trái cây có nhiều Vitamin C

Cải bó xôi – Thực phẩm chứa nhiều Vitamin C và khoáng chất

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina là thức ăn giàu Vitamin C và cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng khác. Mặc dù khi nấu lên thì lượng Vitamin C cũng giảm đi nhưng một chén rau bina vẫn có 117mg Vitamin C. Bên cạnh đó nó còn có Vitamin A, Kali, Mangan, Canxi, Folate và chất xơ.

Vitamin C có trong thực phẩm nào: Cải Kale (Cải xoăn)

Cải Kale gần đây trở thành loại thực phẩm được nhiều người quan tâm. Và nó cũng là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C. Cải Kale sống cung cấp khoảng 80mg Vitamin C cùng vitamin K.

Cải Kale khi nấu chín, một chén có chứa 53mg Vitamin C. Loại rau này hoàn toàn rất phù hợp để ăn sống, vì vậy đừng ngại thử loại thức ăn nhiều Vitamin C này nhé.

Kiwi

Nhắc đến câu hỏi Vitamin C có trong thực phẩm nào thì không thể không nghĩ đến Kiwi. Đây là một loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều vitamin. Lượng Vitamin C trong một quả kiwi là 71mg. Nếu bạn ăn 2 -3 quả kiwi mỗi ngày trong khoảng 1 tháng có thể làm giảm độ dính của tiểu cầu xuống 18% và giảm nguy cơ đột quỵ, đông máu hiệu quả.

Vitamin C có trong thực phẩm nào: Chanh

Dĩ nhiên khi thống kê Vitamin C có trong thực phẩm nào thì không thể bỏ qua chanh. Mỗi quả chanh có chứa khoảng 83mg Vitamin C.

Nước chanh lại là một loại nước giải khát vô cùng thơm ngon và hiệu quả. Khi bạn cắt rau quả, trái cây nó có thể bị oxy hóa và biến thành màu nâu. Nhưng khi bạn bôi nước cốt chanh lên bề mặt thì sẽ ngăn được điều này.

Chanh là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào

Chanh là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào

Vitamin C có trong thực phẩm nào: Dâu tây

Dâu tây cũng là thức ăn giàu Vitamin C cùng các chất chống oxy hóa có lợi. Với hàm lượng này khi ăn dâu tây hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch máu, tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Đu đủ

Trong 145 gram đu đủ chín có 87mg Vitamin C. Loại trái cây này có vai trò tuyệt vời trong việc hỗ trợ các bệnh về trí nhớ. Với bệnh nhân Alzheimer nếu được uống chiết xuất đu đủ hàng ngày có thể giảm viêm và oxy hóa.

Cam là thực phẩm giàu Vitamin C dễ tìm

Chúng ta đâu thể quên cam, một trong những thực phẩm giàu Vitamin C quen thuộc. Mỗi quả cam có chứa trung bình khoáng 70 mg Vitamin C. Các loại trái cây họ cam như bưởi, quýt… đều có thể cung cấp Vitamin C cho cơ thể.

Uống nước ép cam hàng ngày vừa giúp bổ sung Vitamin C, vừa bổ sung nhiều chất chống oxy hóa khác. Đồng thời cam cũng là một món nước thơm ngon, nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn đang có vấn đề với dạ dày thì hãy cân nhắc với món nước này.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Thực phẩm giàu Vitamin C

Cải xoăn – thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C có trong thực phẩm nào? Cải xoăn hay còn gọi là cải kale chính là thực phẩm mà mọi người không nên bỏ qua. Theo tính toán, cải xoăn sống cắt nhỏ có khả năng cung cấp đến 80mg Vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Còn cải xoăn nấu chín sẽ chứa khoảng 53 mg Vitamin C và cũng tương đối đủ cho hàm lượng mỗi ngày. Điều này cho thấy việc luộc hoặc nấu chín cải xoăn có thể làm giảm lượng Vitamin C, giải phóng các chất oxy hóa.

Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng có chứa nhiều Vitamin K và các carotenoid lutein và zeaxanthin rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên nếu hỏi Vitamin C có trong thực phẩm nào thì bạn phải kể tên cải xoăn nhé!

Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe

Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe

Vitamin C có nhiều trong thực phẩm nào? – Cải Brussels

Cải Brussels hay còn được biết đến là cải bi xen – là một trong những thực phẩm giàu Vitamin C. Loại cải này khi được nấu chín sẽ có thể cung cấp khoảng 49 mg Vitamin C/khẩu phần.

Trong trường hợp bạn bổ sung một lượng cải Brussels hợp lý thì nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ loãng xương/gãy xương nói chung. Cũng tương tự như các loại cải khác, Brussels chứa nhiều chất xơ, Vitamin A, K, folate, mangan… và giúp ổn định tình trạng xương.

Cải Brussels là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, A, K cùng các dưỡng chất khác

Cải Brussels là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, A, K cùng các dưỡng chất khác

Chanh – thực phẩm chứa Vitamin C

Vitamin C có trong thực phẩm nào? – chắc chắn phải kể đến một loại thực phẩm quen thuộc đó là chanh (lemon). Trung bình trong một quả chanh có thể cung cấp được khoảng 83 mg Vitamin C.

Do vậy, bạn có thể bổ sung Vitamin C hàng ngày bằng những món vô cùng đơn giản như nước chanh tươi, trà chanh, chanh muối… đều được. Sử dụng lượng chanh vừa đủ còn có khả năng giúp bạn hạn chế tình trạng bị oxy hóa, đặc biệt là phụ nữ.

Chanh chứa nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe

Chanh chứa nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe

Vải thiều

Vitamin C có trong thực phẩm nào – câu trả lời hẳn là bao gồm vải thiều (Lychee). Theo truyền miệng, vải thiều cũng được mệnh danh thực phẩm chứa nhiều Vitamin C phổ biến, dễ ăn. Hàm lượng Vitamin C trong mỗi quả vải tương đương 7 mg, và bạn có thể ăn 5-7 quả/lần để tráng miệng.

Đồng thời, vải thiều cũng có chứa omega-3 và omega-6 cùng những thành phần chất béo có lợi cho não, tim và mạch máu. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên ăn quá nhiều vải thiều một lúc vì chúng có thể gây ra tình trạng nhiệt miệng, nóng trong người.

Vải thiều là một trong những loại thực phẩm chứa Vitamin C phổ biến, dễ ăn

Vải thiều là một trong những loại thực phẩm chứa Vitamin C phổ biến, dễ ăn

Hồng giòn – thực phẩm chứa nhiều Vitamin C

Trong danh sách đáp án cho cho câu hỏi Vitamin C có trong thực phẩm nào thì chắc hẳn không thể thiếu hồng giòn. Đây là một loại trái cây rất thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì giàu vitamin B, canxi, iot và các chất dinh dưỡng họ đường.

Bạn nên chú ý khi chọn mua hồng giòn là nên lựa loại hồng Mỹ thay vì hồng Nhật. Vì nó chứa gấp 9 lần Vitamin C của hồng Nhật, dù trên thị trường thì hồng Nhật phổ biến, giá thành ổn hơn. Trong một quả hồng Mỹ chứa 16,5 mg Vitamin C – một lượng vừa đủ cho nguồn năng lượng cần thiết hàng ngày.

Hồng giòn Mỹ chứa hàm lượng Vitamin C gấp 9 lần hồng giòn Nhật

Hồng giòn Mỹ chứa hàm lượng Vitamin C gấp 9 lần hồng giòn Nhật

Quả tầm xuân

Trong danh sách Vitamin C có trong thực phẩm nào thì phải kể đến quả tầm xuân. Quả tầm xuân được biết đến là một loại quả nhỏ, thơm, có vị ngọt và thuộc top 26 thực phẩm giàu Vitamin C. Trong một chùm tầm xuân khoảng sáu quả có thể cung cấp 119 mg Vitamin C.

Nhìn chung, thành phần này có thể hỗ trợ tổng hợp Collagen, làm chậm tiến trình lão hóa. Làn da của bạn sẽ không bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời gay gắt, đồng thời giảm tình trạng nếp nhăn, khô và sạm nhanh chóng. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin và thoải mái hơn, không còn áp lực về làn da.

Quả tầm xuân chứa nhiều dưỡng chất trong đó có Vitamin C

Quả tầm xuân chứa nhiều dưỡng chất trong đó có Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong thực phẩm nào? Ớt sừng

Không thể phủ nhận rằng ớt sừng chính là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin C dồi dào. Do vậy nếu được hỏi Vitamin C có trong thực phẩm nào thì không thể bỏ qua ớt sừng các loại.

Theo dữ liệu, trong một quả ớt xanh có chứa 109 mg hàm lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể, còn một quả ớt đỏ sẽ cung cấp 65 mg Vitamin C. Đồng thời, các loại ớt sừng đều sở hữu lượng kali, canxi, vitamin B6 cao và giàu capsaicin – một hợp chất có thể làm giảm đau và viêm nhanh chóng. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu y khoa thì 1 muỗng canh bột ớt đỏ, khoảng 10 gram có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Ớt sừng là thực phẩm có nhiều Vitamin C

Ớt sừng là thực phẩm có nhiều Vitamin C

Mùi tây

Câu trả lời cho Vitamin C có trong thực phẩm nào hẳn phải có kết quả là mùi tây (Parsley). Trung bình trong 8 gam mùi tây tươi chứa 10 mg Vitamin C và đây cũng là nguồn cung cấp sắt không heme có nguồn gốc thực vật được nhiều người yêu thích. Do đó, mùi tây có thể hỗ trợ ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Ngoài ra, mùi tây cũng chứa các loại Vitamin khác như В1, В2, РР, K, carotin…. Tất cả chúng đều mang đến những giá trị tốt cho sức khỏe của cơ thể. Bạn có thể sử dụng mùi tây trong quá trình chế biến thức ăn để các món ăn dậy mùi, thơm ngon và hấp dẫn.

Mùi Tây là thực phẩm giàu Vitamin C

Mùi Tây là thực phẩm giàu Vitamin C

Bổ sung Vitamin C an toàn với bộ sản phẩm V Live

Bạn có thể lựa chọn bổ sung Vitamin C với các loại thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn đó chính là sử dụng bộ sản phẩm V Live. Đây là lựa chọn hoàn hảo bổ sung các chất cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

  • V Oxy+ giúp bạn tăng cường năng lượng cho hoạt động hàng ngày: Sản phẩm có thành phần gồm coenzyme Q10, vitamin B, Vitamin C, yến mạch và nhiều thành phần chống oxy hóa. Sản phẩm này giúp chúng ta có một hệ tế bào khỏe mạnh. Từ đó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.
  • V Trition cân bằng dinh dưỡng thông qua việc bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể: Sản phẩm này có công dụng giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe, chống lão hóa. Thành phần chính của nó là các loại enzyme, là chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Enzyme giúp duy trì chức năng các cơ quan, là chất chuyển hóa quan trọng cho cơ thể.
  • V Neral là sản phẩm chống lại các dấu hiệu của tuổi tác: Khi tuổi ngày càng cao thì quá trình thoái hóa và lão hóa sẽ diễn ra. Điều này cũng là một trong những nổi sợ của mỗi người. V Neral chứa Collagen thủy phân giúp chống lại điều này. Nó còn bổ sung đầy đủ khoáng chất, giúp cơ thể cân bằng.
Bộ 3 sản phẩm V1, cung cấp Vitamin Cho cơ thể

Bộ 3 sản phẩm V1, cung cấp Vitamin Cho cơ thể

Bộ sản phẩm V1 có nguồn gốc từ Đức với nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho tất cả mọi người. Mỗi một gói là vô vàn các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần. Cách dùng đơn giản, chỉ cần pha gói bột với nước bạn sẽ có một ly nước dinh dưỡng thơm ngon hương vị trái cây tươi.

Tìm hiểu thêm: Vitamin C 500mg ngày uống mấy viên? Liều dùng cần biết

Lời kết

Thay vì trà sữa mỗi ngày, sao bạn không dành tiền cho bộ sản phẩm V Live này? Đầu tư cho sức khỏe chưa bao giờ là đầu tư lỗ vốn. Hãy biết trân trọng sức khỏe ngay bây giờ để có một cơ thể dẻo dai lâu dài.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Vitamin C có trong thực phẩm nào. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của việc bổ sung Vitamin C mỗi ngày. Nếu có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm của V Live cũng như các thực phẩm giàu Vitamin C, bạn có thể liên hệ với hotline dưới đây. Đội chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, đủ kiến thức sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

V Live International Việt Nam

  • Trụ sở: Tầng 11 tòa nhà Agrex Tower, 58 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Center Point, 110 Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 1, Tòa nhà Bưu Điện Thành phố Đà Nẵng, Số 271 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Liên hệ : 1900.888.676
  • Website: https://vlive-international.vn

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (3 votes)

Your comment