Bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng là tốt nhất?

Tham vấn y khoa: BÁC SĨ TRẦN THỊ THANH NGA

Bạn đang quan tâm đến thực phẩm chức năng nhưng thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh nhưng không phải là thuốc. Bạn dễ dàng biết đến các sản phẩm giúp đẹp da, tăng cơ, bổ sung vitamin… Nhưng bạn đã biết bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng chưa? Đối tượng nào thì cần phải bổ sung và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe?

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng?

Bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng?

Thực tế thì thực phẩm chức năng sẽ phù hợp với độ tuổi nào là tùy vào loại sản phẩm.

  • Các loại thực phẩm chức năng giảm cân hoặc tăng cân chỉ dành cho trẻ trên 12 tuổi
  • Với thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý thì dành cho người từ 18 tuổi trở lên
  • Các loại có tác dụng giúp làm đẹp da chỉ thích hợp cho trẻ em trên 10 tuổi.

Mỗi sản phẩm đều sẽ có khuyến cáo sử dụng riêng. Vì thế để trả lời chính xác nhất câu hỏi bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng thì chúng ta cần biết chính xác đó là sản phẩm nào.

Thực phẩm chức năng sẽ chỉ tốt khi được sử dụng đúng lúc, đúng mục đích. Không nên vì những công dụng của nó mà bổ sung một cách vô tội vạ.

Đặc biệt không dùng các sản phẩm cho độ tuổi không phù hợp. Việc lạm dụng này không chỉ không mang đến lợi ích như mong đợi mà còn có thể dẫn đến một số điều không mong muốn.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Những đối tượng nào cần thiết phải bổ sung thực phẩm chức năng?

Chúng ta vừa tìm hiểu thông tin bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng. Vậy đối tượng nào thì nên sử dụng?

Thông thường không phải bất kỳ ai cũng cần thiết phải bổ sung thực phẩm chức năng. Nếu bạn đang khỏe mạnh và có chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh thì không cần thiết.

Một số đối tượng cần cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng như:

Người già, trung niên

Tuổi càng cao thì sức khỏe càng xuống dốc, các cơ quan trong cơ thể và cả hệ cơ xương cũng lão hóa. Chính vì thế việc sử dụng thêm các thực phẩm chức năng là cần thiết lúc này. Các sản phẩm thiên về dinh dưỡng, bổ não, tăng cường trí nhớ, sức khỏe tim mạch… luôn được quan tâm.

Đối tượng từ 50 tuổi trở lên hệ miễn dịch cũng kém hơn, các thực phẩm chức năng sẽ giúp cung cấp các chất cần thiết. Từ đó nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hệ tuần hoàn cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Để biết thêm thông tin người trung niên nên bổ sung thực phẩm nào? Mời bạn xem ngay bài viết: Top 4 thực phẩm chức năng tốt cho người trung niên

Phụ nữ mang thai, sắp mang thai, đang cho con bú

Đây cũng là đối tượng mà rất cần phải bổ sung thực phẩm chức năng. Lý do bởi họ cần thêm dinh dưỡng để có thể nuôi dưỡng thai nhi hoặc tăng chất lượng sữa mẹ.

Với người đang mang thai nếu được bổ sung đủ chất thì bé khi chào đời sẽ khỏe mạnh hơn, đủ cân cũng như đủ chiều cao. Các bác sĩ cũng luôn khuyến cáo các mẹ về những loại thực phẩm chức năng nên bổ sung khi có thai.

Và dĩ nhiên đối tượng này có cơ thể vô cùng nhạy cảm, vì thế không được uống lung tung. Tất cả các sản phẩm muốn sử dụng đều cần được sự tư vấn và cho phép của bác sĩ chuyên môn.

Với phụ nữ giai đoạn cho con bú, chất lượng sữa mẹ ảnh hưởng chính đến sự phát triển của bé trong năm đầu đời. Sữa mẹ đủ chất, con sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Nếu bạn chưa biết nên sử dụng sản phẩm nào phù hợp thì đọc ngay bài viết: Top 3 thực phẩm chức năng cho phụ nữ sau sinh để có lựa chọn đúng đắn nhé!

Bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng? Phụ nữ mang thai có nên bổ sung

Phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng

Người bị thiếu hụt vitamin, người ăn chay, ăn kiêng

Những đối tượng được chẩn đoán thiếu hụt chất nào thì chúng ta cần bổ sung thêm chất đó để giúp cơ thể khỏe mạnh. Đối tượng ăn chay, ăn kiêng cũng là những người dễ bị thiếu chất và cần thực phẩm chức năng hỗ trợ thêm.

Ngoài ra còn một số đối tượng khác cần thực phẩm chức năng (Functional food) là những người mong muốn cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý, tăng cân, giảm cân, bổ sung Vitamin… Dĩ nhiên muốn sử dụng bạn cần phải chú ý đến độ tuổi phù hợp như phần trên đã lưu ý bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng.

Bên cạnh đó lựa chọn một sản phẩm chất lượng đến từ nhà sản xuất uy tín cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Bộ sản phẩm V Live với nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên với công nghệ của Đức vô cùng an toàn cho người dùng. Bộ sản phẩm cung cấp khoảng 160 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho từng tế bào.

Bộ sản phẩm này gồm 3 sản phẩm: V-Oxy+, V-Trition và V-Neral . Mỗi sản phẩm có một công dụng khác nhau. Đặc biệt với dạng gói nhỏ tiện dụng dễ dàng mang theo bên người khi đi làm, đi chơi…

Bộ sản phẩm V1, thực phẩm chức năng an toàn

Bộ sản phẩm V1, thực phẩm chức năng an toàn

Tìm hiểu thêm: Có nên cho bé uống thực phẩm chức năng?

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn đề bao nhiêu tuổi nên uống thực phẩm chức năng. Với người lớn thì việc lựa chọn có thể dễ dàng hơn nhưng nếu chọn thực phẩm chức năng cho bé thì ba mẹ hãy lưu ý cẩn thận nhé. Chỉ nên sử dụng đúng loại thực phẩm chức năng phù hợp để tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

V Live International Việt Nam

  • Trụ sở: Tầng 11 tòa nhà Agrex Tower, 58 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Center Point, 110 Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 1, Tòa nhà Bưu Điện Thành phố Đà Nẵng, Số 271 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Liên hệ : 1900.888.676
  • Website: https://vlive-international.vn

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (1 vote)

Your comment