Thực phẩm chức năng uống chung được không? Uống cách nhau bao lâu?

Tham vấn y khoa: BÁC SĨ TRẦN THỊ THANH NGA

Thực phẩm chức năng uống chung được không là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn theo dõi ngay bài viết..

Nhiều người cho rằng, uống càng nhiều thực phẩm chức năng cùng một lúc, không “bổ bề ngang cũng bổ bề dọc” nhưng thực tế điều này có tốt cho sức khỏe? Có nên dùng một lúc nhiều loại thực phẩm chức năng hay không và cần uống cách nhau bao lâu? Hãy cùng V Live International tìm hiểu ngay dưới đây.

Có nhiều lý do bạn không nên uống thực phẩm chức năng chung với nhau

Có nhiều lý do bạn không nên uống thực phẩm chức năng chung với nhau

Thực phẩm chức năng uống chung được không? 

Dựa vào công dụng và giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm chức năng mang lại, nhiều người đã tự ý kết hợp nhiều loại khác nhau để uống cùng một lúc. Họ mong muốn sẽ nhận được kết quả nhanh trong thời gian ngắn nhất. Nhưng hệ quả thực tế không ai ngờ đến. Lý giải về thực phẩm chức năng uống chung được không?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết 

 • Khi dùng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc, cơ thể sẽ bị nhờn thuốc, không thể hấp thụ nên không mang lại lợi ích gì
 • Một số thành phần trong sản phẩm khi uống ở liều lượng cao sẽ làm hạn chế khả năng hấp thu của cơ thể đối với một số thành phần khác
 • Dù cơ thể được nạp rất nhiều chất bổ cùng một lúc nhưng quy trình đào thải tự nhiên vẫn diễn ra theo đúng nguyên tắc. Nghĩa là gan và thận vẫn chọn lọc những dưỡng chất cơ thể cần với liều lượng nhất định và đào thải lượng dư thừa. Như thế, uống quá nhiều vừa gây lãng phí, vừa khiến gan, thận bị suy chức năng do làm việc quá tải.

Tóm lại, thực phẩm chức năng uống chung được không? Câu trả lời là không nên.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa mà bạn hoàn toàn không được sử dụng. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng chung để biết thể trạng có hấp thụ được không? Mặt khác, bác sĩ cũng sẽ đọc được các thành phần trong sản phẩm đó có kháng lại với nhau và có gây hại cho sức khỏe không?

Thực ra, nếu bạn muốn sản phẩm chức năng phát huy hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất thì không khó. Bạn không cần phải đắn đo thực phẩm chức năng uống chung được không? Thay vào đó nên cải thiện cải thiện chế độ sinh hoạt thường ngày thì cơ thể sẽ có những dấu hiệu tích cực hơn và an toàn hơn.

Thực phẩm chức năng nên uống cách nhau bao lâu?

Sau khi tìm hiểu thực phẩm chức năng uống chung được không? Điều quan tâm thứ hai chính là thực phẩm chức năng nên uống cách nhau bao lâu? Các bác sĩ thường khuyên nên uống các loại cách nhau ít nhất 2 tiếng để cơ thể đủ thời gian chuyển hóa và hấp thụ.

Nếu cách nhau một buổi thì càng tốt. Tuy nhiên, không nên uống quá 3 loại trong cùng một ngày!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngưng uống một thời gian sau khi dùng liên tục suốt 3 tháng. Đối với các loại vitamin tổng hợp, collagen bạn nên uống 20 ngày và ngưng 10 ngày để cơ thể “nghỉ ngơi”. Sau đó dùng tiếp theo khoảng cách thời gian như vậy.

Thực phẩm chức năng nên uống cách nhau bao lâu?

Thực phẩm chức năng nên uống cách nhau bao lâu?

Những lưu ý khi dùng chung các loại thực phẩm chức năng

Các chuyên gia sức khỏe đã cho chúng ta câu trả lời về việc thực phẩm chức năng uống chung được không? Nhưng nếu bạn chưa có khả năng đọc hiểu các thành phần và muốn dùng chung thì nên lưu ý:

 • Bạn nên đến gặp bác sĩ để trao đổi về tình trạng sức khỏe, sản phẩm muốn dùng. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra kết luận xem cơ thể bạn hấp thụ được cùng một lúc hay không? Và các thành phần có kháng nhau không?
 • Không nên lạm dụng việc uống thực phẩm chức năng mà không quan tâm đến cách ăn uống mỗi ngày. Việc ăn thiếu chất dinh dưỡng, không đúng giờ giấc, ăn nhiều fast food, rượu bia và thức đêm… sẽ làm chậm hiệu quả của các loại sản phẩm bạn đang dùng.
 • Nên mua sản phẩm chính hãng, thuộc thương hiệu lớn. Bởi nếu uống nhầm hàng trôi nổi, chưa qua kiểm định sẽ gây hậu quả không lường cho sức khỏe.
 • Ngưng sử dụng ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường của dị ứng và ngộ độc
 • Không tự ý tăng liều lượng khi uống.
Nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn dùng chung các loại, nhưng không vượt quá 3 loại

Nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn dùng chung các loại, nhưng không vượt quá 3 loại

Tìm hiểu thêm: Những thực phẩm chức năng nên uống để duy trì cơ thể khỏe mạnh

Lời kết

Không thể phủ nhận vai trò của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng hiệu quả chỉ đạt được khi bạn dùng đúng cách. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết thực phẩm chức năng uống chung được không cũng như thực phẩm chức năng nên uống cách nhau bao lâu. Liên hệ ngay với V Live International bất cứ khi nào bạn có thắc mắc.

V Live International Việt Nam

 • Trụ sở: Tầng 11 tòa nhà Agrex Tower, 58 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Center Point, 110 Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 1, Tòa nhà Bưu Điện Thành phố Đà Nẵng, Số 271 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
 • Liên hệ : 1900.888.676
 • Website: https://vlive-international.vn

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (1 vote)

Your comment