Uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào là tốt nhất?

Tham vấn y khoa: BÁC SĨ TRẦN THỊ THANH NGA

Có thể đã sử dụng trong thời gian dài nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa biết uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào. Cùng V Live International tìm hiểu ngay nhé.

Dùng thực phẩm chức năng đúng thời gian phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm và an toàn với sức khỏe. Vậy uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào là tốt nhất? V Live International sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nên uống thực phẩm chức năng vào khi nào hiệu quả nhất?

Nên uống thực phẩm chức năng vào khi nào hiệu quả nhất?

Nên uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào?

Phần lớn người dùng thực phẩm chức năng uống theo liều lượng là lần/ngày. Thế nhưng, thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên hầu như không được bác sĩ kê đơn và được chỉ định rõ ràng.

Khi dùng loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe này, bạn nên tuân theo liều lượng và thời điểm sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Vậy uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào?

Bạn nên chia thực phẩm chức năng thành những nhóm riêng biệt sau đây để có lịch uống phù hợp:

  • Thực phẩm chức năng có Magie: theo lời khuyên của các bác sĩ, chuyên gia thì nên sử dụng vào buổi sáng là tốt nhất.
  • Thực phẩm chức năng có Canxi, B12: sáng – chiều, sáng – trưa – chiều. Loại này sử dụng phải phụ thuộc vào độ tuổi.
  • Thực phẩm chức năng có Vitamin B, C: thời điểm tốt nhất là dùng vào buổi sáng.
  • Thực phẩm chức năng có Amino Acid: sử dụng khi đói để hấp thụ cùng lúc với chất đạm.
  • Thực phẩm chức năng giàu Vitamin A, D, E, K: dùng ngay khi ăn để đạt hiệu quả nhanh nhất.
  • Thực phẩm chức năng có Collagen: lúc vừa ngủ dậy trước khi ăn bữa sáng hoặc tối từ 10 – 2 giờ.
  • Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hóa: sử dụng trước khi ăn từ 20 – 30 phút.
Uống thực phẩm chức năng lúc nào là tốt nhất?

Uống thực phẩm chức năng lúc nào là tốt nhất?

5 lưu ý quan trọng ngoài việc uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào

Giá thành không quyết định chất lượng sản phẩm 

Hiện nay, thực phẩm chức năng trong và ngoài nước đều đang được bán với giá thành khá cao. Vì phần lớn các sản phẩm có chiết xuất từ nguồn dược liệu quý hiếm và thậm chí, có một số loại còn được cấp bằng sáng chế.

Nhưng bạn nên cân nhắc, không phải thực phẩm chức năng nào đắt thì là tốt. Do đó, bạn phải lựa chọn và biết thực phẩm chức năng nên uống lúc nào là phù hợp nhất thì chắc chắn sẽ có hiệu quả ngoài mong đợi.

Nên uống thực phẩm chức năng khi nào?

Nên uống thực phẩm chức năng khi nào?

Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng 

Có rất nhiều bạn coi thực phẩm chức năng là một loại thuốc bổ nên nhận định rằng uống thực phẩm chức năng khi nào cũng được hoặc uống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nhiều quá cũng không tốt và sản phẩm bảo vệ sức khỏe này cũng không phải là ngoại lệ.

Nếu quá lạm dụng và không uống theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm, bạn sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn nữa đấy. Vì vậy, hãy sử dụng đúng liều, đúng lượng nhé.

Thực phẩm chức năng nên uống lúc nào là thắc mắc của rất nhiều người

Thực phẩm chức năng nên uống lúc nào là thắc mắc của rất nhiều người

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, thành phần 

Với tất cả các loại mặt hàng, nhất là thực phẩm chức năng, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ thông tin về nguồn gốc, nhà sản xuất…. thật cẩn thận. Bạn phải thật cảnh giác vì trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hơn nữa, việc xem kỹ thông tin của sản phẩm cũng giúp bạn biết được bản thân nên uống thực phẩm chức năng lúc nào là tốt nhất và có dị ứng với thành phần nào của thực phẩm chức năng đó hay không.

Uống thực phẩm chức năng kết hợp cùng lối sống khoa học

Nếu chỉ đơn giản là sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng bạn vẫn không có một lối sống lành mạnh, khoa học thì kết quả sẽ con số 0. Theo các chuyên gia, bạn cần kết hợp cùng lúc chế độ ăn dinh dưỡng, thể dục thể thao với quá trình uống thực phẩm chức năng để đạt hiệu quả cao nhất.

Không như thuốc, thực phẩm chức năng (Functional food) mang lại tác dụng chậm hơn. Đừng vì nôn nóng mà sử dụng một cách bừa bãi. Không phải uống thực phẩm chức năng khi nào cũng được. Bạn nên kiên trì sử dụng, không bỏ dở giữa chừng và ngủ đủ giấc, sống khỏe là sẽ có kết quả như mong muốn.

Không thần thánh hóa công dụng của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng cũng chỉ là sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất còn thiếu cho cơ thể. Nó cũng không phải là một loại thuốc mang lại điều kỳ diệu nào cả.

Đây chính là tin tưởng tuyệt đối vào việc sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị khỏi thì hoàn toàn là điều không thể. Do đó, bạn cần phải hiểu chính xác tình trạng sức khỏe của mình, nên uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào cho tốt hoặc đến gặp các bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu thêm:

Không nên thần thánh hóa thực phẩm chức năng như một loại thuốc thần kỳ

Không nên thần thánh hóa thực phẩm chức năng như một loại thuốc thần kỳ

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết được nên uống thực phẩm chức năng vào thời gian nào là tốt nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ với V Live International qua thông tin dưới đây.

V LIVE INTERNATIONAL

  • Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Agrex Tower, 58 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Hotline: 0839 69 88 69
  • Trang web: https://vlive-international.vn/vi/

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (2 votes)

Your comment