Uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không?

Tham vấn y khoa: BÁC SĨ TRẦN THỊ THANH NGA

Tìm hiểu về chủ đề uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn liệu trình cải thiện sức khỏe phù hợp.

Thực phẩm chức năng hay thuốc bắc đều là những loại thuốc được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, công dụng cụ thể cũng như liều lượng sử dụng của cả 2 loại sẽ có sự khác biệt. Trong bài viết dưới đây, V Live International sẽ cung cấp thống một số thông tin liên quan đến chủ đề này giúp bạn giải đáp thắc mắc uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không.

Có nên dùng kèm thực phẩm chức năng trong quá trình sử dụng thuốc bắc hay không?

Có nên dùng kèm thực phẩm chức năng trong quá trình sử dụng thuốc bắc hay không?

Đang uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không?

Thuốc bắc là phương pháp y học cổ truyền được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh từ xưa đến nay. Lý do là vì các bài thuốc này rất dễ sử dụng và giá thành cũng tương đối, không quá cao. Trong một số trường hợp, thuốc bắc còn có thể hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả hơn Tây y.

Cũng có nhiều người thắc mắc việc đang uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không – câu trả lời là . Nhìn chung, các thành phần chính trong thuốc bắc lẫn thực phẩm chức năng đều xuất phát từ các loại dược liệu thiên nhiên.

Sau quá trình sơ chế hoặc điều chế sẽ cho ra các sản phẩm khác nhau. Chính vì thế việc sử dụng cùng lúc 2 loại này là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, tùy theo tình trạng bệnh lý của bạn mà nên cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Trên thực tế, trong thành phần của thuốc bắc và thực phẩm chức năng cũng có thể tồn tại những dưỡng chất kỵ nhau.

Điều này không những không mang đến giá trị về mặt sức khỏe mà còn khiến cho tình trạng cơ thể gặp nguy hại. Đặc biệt đối với những ai đang sử dụng thuốc bắc để điều trị một chứng bệnh nào đó thì việc dùng thực phẩm chức năng càng đáng cân nhắc hơn.

Uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không?

Uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không?

Lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng khi đang uống thuốc bắc

Ngoài cung cấp thông tin về vấn đề uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không, V Live International cũng đưa ra một vài lưu ý cho bạn như sau:

Cân đối liều lượng sử dụng của thực phẩm chức năng và thuốc bắc

Đây là một trong những gạch đầu dòng quan trọng nhất bạn cần chú ý. Như V Live International đã đề cập, thuốc bắc và thực phẩm chức năng đều tốt cho cơ thể.

Song, bạn cần phải có sự cân đối về liều lượng sử dụng, không lạm dụng cả hai. Lời khuyên tốt nhất chính là bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về tình trạng này để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý về thời gian nghỉ giữa 2 loại thuốc

Bởi là 2 dạng thuốc khác nhau nên khi uống bạn nên có thời gian nghỉ để cơ thể hấp thu. Chúng tôi cho rằng, khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc nên trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ. Khoảng thời gian này có thể là tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như loại thuốc.

Sử dụng thực phẩm chức năng có nguồn gốc rõ ràng

Tất nhiên nếu bạn đã đầu tư thực phẩm chức năng trong khi đang dùng thuốc bắc thì phải lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng cao. Điều này có thể đảm bảo lợi ích sức khỏe và đồng thời cũng không ảnh hưởng xấu đến tác dụng của thuốc bắc.

Tránh dùng các loại thực phẩm hàng ngày kỵ thuốc bắc hoặc thực phẩm chức năng

Trong bữa ăn hàng ngày bạn cũng cần phải hết sức lưu ý, không nên ăn những món kiêng trong quá trình dùng thuốc bắc hay thực phẩm chức năng. Bởi điều này có thể dẫn đến tình trạng tương khắc với vị thuốc, thậm chí còn có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Bạn nên cân đối liều lượng khi sử dụng thuốc bắc và thực phẩm chức năng cùng một lúc

Bạn nên cân đối liều lượng khi sử dụng thuốc bắc và thực phẩm chức năng cùng một lúc

Nên dùng thực phẩm chức năng nào khi đang dùng thuốc bắc?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra để cân nhắc loại thực phẩm chức năng thích hợp. Một trong số những thương hiệu thực phẩm chức năng (Functional food) lành tính, chất lượng nhất hiện nay có thể kể đến V Live International.

Hiện tại nếu bạn đang dùng thuốc bắc để cải thiện sức khỏe, có thể tìm hiểu dùng kèm bộ 3 V Live gồm: V-Oxy+, V-Trition, V-Neral. Trong đó:

  • Sản phẩm V-Oxy+ có tác dụng chính là cung cấp oxy cho tế bào bên trong cơ thể với khả năng bổ sung Q10 và các loại Vitamin khác nhau. Bạn nên dùng sản phẩm này kèm theo thuốc bắc, sau một thời gian sẽ cảm thấy cơ thể cường tráng, khỏe khoắn hơn.
  • Sản phẩm V-Trition có thể giúp tăng cường miễn dịch tế bào, cải thiện chức năng tiêu hóa thông qua thành phần chính là Mix Enzyme. Nó cực kỳ phù hợp với những đối tượng đang sử dụng thuốc bắc với mục đích tăng cường sức khỏe đường ruột.
  • Sản phẩm V-Neral sở hữu thành phần chính là collagen thủy phân có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, nó cũng tốt cho chức năng nhận thức và sức khỏe não. Các chị em có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm này như một lớp phòng thủ lại vấn đề oxy hóa của cơ thể.
Sử dụng bộ sản phẩm V Live khi sử dụng thuốc bắc để tăng cường sức khỏe

Sử dụng bộ sản phẩm V Live khi sử dụng thuốc bắc để tăng cường sức khỏe

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về chủ đề “Uống thuốc bắc có được uống thực phẩm chức năng không” mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn cân nhắc về sự kết hợp này. Trong trường hợp cần tư vấn thêm về bộ sản phẩm V1, vui lòng liên hệ với V Live International qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

V LIVE INTERNATIONAL

  • Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Agrex Tower, 58 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Hotline: 1900888676
  • Trang web: https://vlive-international.vn/vi/

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (1 vote)

Your comment